Các dòng cafe sạch (P.1)
Được làm từ hạt cà phê thượng hạng Cầu Đất và Đăk Mil. Trải qua qui trình rang cafe chu đáo cùng những bí quyết độc quyền và khâu kiểm tra chất lượng chặt chẽ cho ra sản phẩm cà phê hạt rang thơm ngon hảo hạng.Các dòng cà phê sạch thượng hạng của Nguyen Chat Coffee (P.1)
Nguồn gốc của cà phê
Theo Bách khoa toàn thư mở, cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein. Nó được sử dụng rộng rãi. Đồ uống này được sản xuất từ những hạt cafe được rang lên, từ cây cà phê.Cafe được sử dụng lần đầu vào thế kỉ thứ 9, khi nó được tìm ra từ vùng cao nguyên Ethiopia. Từ đó, nó lan ra Ai Cập và Yemen. Tới thế kỉ thứ 15 thì đến Armenia, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc Châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê đến Ý, rồi tới phần còn lại của Châu Âu, Indonesia và Mỹ. Ngày nay, cafe là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu.
Cafe theo chân một người Pháp và đạo Thiên chúa du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Lúc đầu, cây cà phê được trồng ở nhà thờ và các tỉnh miền Bắc. Sau đó người Pháp mang cây cafe đến Tây Nguyên và trồng thành những đồn điền rộng lớn. Việt Nam hiện nay xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới với nhiều loại.
Cafe Arabica
Cafe Arabica (cà phê chè) là loại cà phê hạt hơi dài. Cafe Arabica được trồng ở độ cao trên 800m so với mực nước biển. Cafe Arabica được trồng phổ biến tại Brazil, các nước Nam Mỹ, một số nước Indonesia, Việt Nam…Việt Nam trồng được rất ít cà phê Arabica, nhưng lại có loại cafe Arabica ngon nhất thế giới. Chất lượng cà phê Arabica càng ngon khi cây cafe Arabica được trồng ở vùng đất càng cao, càng lạnh. Cầu Đất (Đà Lạt) với độ cao trên 1600m so với mực nước biển. Nơi đây có sương mù gần như quanh năm, khí hậu lạnh, là địa danh lý tưởng cho cà phê Arabica.
Cafe Robusta
Cafe Robusta (cà phê vối) là loại cà phê hạt nhỏ hơn hạt cafe Arabica. Hạt cà phê Robusta hình bán cầu tròn. Cafe Robusta thích hợp trồng ở độ cao 600m so với mực nước biển, khí hậu nhiệt đới. Do đó được trồng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.Cafe Robusta chiếm hơn 90% lượng cà phê ở Việt Nam, trồng chủ yếu ở Tây Nguyên.
Xem thêm Cà phê nhân tiêu chuẩn UTZ
0 nhận xét: